Có nên cho tinh dầu thơm vào khay nước quạt điều hòa không?

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất về vấn đề dùng tinh dầu thiên với với quạt hơi nước.
Tinh dầu dùng cho quạt hơi nước có đúng không?

Chúng tôi gặp khá nhiều câu hỏi về việc có nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong quạt hơi nước. Tinh dầu dùng cho quạt hơi nước có tốt không. Và cách dùng như thế nào để không bị hư hỏng quạt hơi nước với tinh dầu thiên nhiên.

Với sự am hiểu về kiến thức ngành tinh dầu. Chúng tôi chia sẻ cho bạn về tinh dầu dùng cho quạt hơi nước như sau. Máy làm mát, quạt điều hòa hơi nước có ngăn chứa nước riêng. Nhiều người thường nghĩ đến việc cho ít tinh dầu thơm, tinh dầu thiên nhiên vào quạt. Cụ thể như, tinh dầu quế, tinh dầu sả giúp không gian cả phòng được thơm mát, dễ chịu. Nhưng cách làm đó sẽ gây hại trực tiếp làm hư hỏng quạt hơi nước nhanh chóng chỉ trong vài giờ.

1. Nguyên nhân hư hỏng quạt hơi nước với tinh dầu thiên nhiên.

Tinh dầu tự nhiên phổ biến được nhiều người quan tâm như các loại tinh dầu bưởi, cam, quế, sả nguyên chất, oải hương. Đây là tinh dầu được chiết xuất 100% từ cỏ cây hoa lá. Thành phần tinh dầu rất đậm đặc dễ làm hư hỏng các phần nhựa. Ví dụ như bạn để tinh dầu quế hoặc cam trong 1 chai nhựa thông thường. Kết quả chỉ sau 1-3 ngày vỏ chai sẽ bị sun lại hoặc chảy nhựa. Điều đó từ xưa đến nay tinh dầu luôn đươc bảo quản trong chai thủy tinh màu nâu, sẫm. Hoặc chai nhựa HDPE mới có khả năng chịu được sự oxy hóa bào mòn của tinh dầu.

Quạt hơi nước có 1 bô phận chứa nước gọi là khay nước. Nguồn nước được chứa trong quạt để tạo ra các lớp hơi ẩm khi sử dụng. Thông thường hiện nay chưa có bộ phận chứa tinh dầu dùng cho quạt hơi nước. Do vậy khuyến khích quý khách hàng không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho quạt hơi nước.

2. Cách khắc phục khử mùi hôi của quạt hơi nước với tinh dầu, hương nước hoa như thế nào?

Quạt điều hòa được nhiều người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng nhờ chất lượng làm mát tốt. Cùng các tính năng như lọc không khí cũng như điều khiển từ xa, đáp ứng được nhu cầu từ người dùng. Tuy nhiên, để tạo ra không khí thơm mát cho phòng khử mùi hôi lâu ngày của quạt. Nhiều người đã cho vài giọt nước hoa hoặc tinh dầu tổng hợp vào bên trong khay nước của máy làm mát.  Nhằm để tạo ra không gian thơm mát, loại bỏ khử mùi hôi lâu ngày. Đây là 1 mẹo tốt nhất nhằm bảo vệ quạt không bị hư hỏng. 

Thực tế, tinh dầu tổng hợp hoặc hương nước hoa là các hợp chất khó hòa tan trong nước. Việc cho nước hoa hoặc dầu thơm vào khay nước của quạt điều hòa sẽ không đạt hiệu quả 100% như mong đợi.  Nhưng nó cũng là 1 giải pháp tốt để khử mùi. Hãy sử dụng 1 lượng nhỏ tinh dầu tổng hợp loại dễ tan vào nước với 1 lượng vừa đủ.

Tinh dầu tổng hợp hương hoa hồng
Tinh dầu tổng hợp hương hoa hồng

Ngoài ra bạn có thể cho sáp thơm phía trước quạt điều hòa. Để tạo không gian thơm mát, khử mùi hôi. Nếu bạn quan tâm về tinh dầu tổng hợp dùng cho quạt hơi nước hãy liên hệ chúng tôi. Eslife chuyên cung cấp tinh dầu thơm đa dạng và phong phú. Có nhiều loại phù hợp về tinh dầu dùng cho quạt hơi nước.

3. Tác dụng của quạt hơi nước.

Tác dụng chính của quạt hơi nước là hạ nhiệt phòng, làm mát bằng gió và hơi nước. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng cung cấp độ ẩm, giúp không khí bớt khô. Và tạo ra những ion âm để làm sạch không khí. Xem thêm tác dụng quạt hơi nước tại đây.

Thông tin tinh dầu dùng cho quạt hơi nước được biên soạn bởi ban quản trị Tinh dầu thiên nhiên Eslife.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Tinh dầu hương hoa hồng khử mùi hôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.